Chùa Bằng tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2013

chuabang_370859848

Ngày 14 tháng 04 năm 2013, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi

Đức Phật dạy các thầy tỳ kheo bất cứ một xã hội nào, con người không thể tách xa cuộc sống, và Phật giáo luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hướng con người đến một lối sống lành mạnh, đạo đức cao đẹp.
Đặc biệt, giáo nghĩa Lục độ – nền tảng xây dựng Bồ tát đạo – lấy việc cứu độ chúng sinh làm bản hạnh nguyện để qua đó tu tập và khai mở tâm đại từ bi, đồng thời phát huy diệu dụng của trí tuệ Bát-nhã để thành tựu mục đích tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn.
Do đó, Đức Phật dạy các thầy tỳ-kheo nên quan tâm đến mọi sinh hoạt của người dân bằng tấm lòng từ bi và sẵn sàng giúp đỡ trên mọi phương diện vật chất lẫn tinh thần.
Vì thế, mùa thi chuyển cấp và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2013 sắp đến gần, và tháng 3 là khoảng thời gian các em học sinh phải quyết định, lựa chọn trường thi, khối thi cho mình, đặc biệt là các em phải quyết định tương lai cho mình và lúc này với muôn vàn câu hỏi đang đặt ra cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh về vấn đề ngành nghề, trường thi sắp tới sao cho phù hợp với năng lực, sở thích, ước mơ của mình, đặc biệt là những ngành nghề ra trường dễ xin được công ăn việc làm và xã hội đang cần.
Cho nên với tinh thần Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật, ngày 14 tháng 04 năm 2013, nhằm ngày 05 tháng 03 năm Quý Tỵ, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi xoay quanh các chủ đề như:
– Hướng nghiệp và chọn trường
– Phương áp ôn thi
– Chuẩn bị trước kỳ thi
– Kỹ năng, phương pháp, tâm lý làm bài thi.
nhằm mục đích trợ duyên giúp các em trang bị thêm một số kỹ năng kiến thức, những thắc mắc chuẩn bị khi bước vào mùa thi, tạo thêm lòng tự tin nhằm đạt được kết quả cao nhất cũng như những kinh nghiệm trước trong và sau mùa thi cử. Đồng thời, việc học tập và thi cử luôn là mối quan tâm lo lắng không chỉ của các em học sinh mà của cả các bậc phụ huynh để giải tỏa bớt những lo lắng ấy.
Cho nên, lễ tư vấn ngoài việc bạch Phật nguyện cầu mười phương chư Phật chư Bồ Tát gia hộ về sức khỏe, tinh thần được an lạc trong mùa thi cử, động viên tinh thần vững tâm và có thêm động lực trong lần vượt vũ môn này, mà còn còn mang tính tính giáo dục, vừa rất trang trọng và thiết thực.
Bởi đây là cơ hội để các thầy cô giáo tư vấn các em định hướng nghề nghiệp và chọn trường, và biết thêm nhiều điều cần thiết về phương pháp ôn thi để có kết quả cao hơn trong 2 kì thi tốt nghiệp và đại học.
Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm; Thượng tọa Thích Thông Quán – Giáo thọ sư lớp giáo lý Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc; Đại đức Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Phó thư ký Ban hoằng pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng bản tự.
Ban tổ chức hân hạnh đón tiếp Quý thầy cô giáo đến từ các trường THPT Việt Đức, trường THPT Lý Thường Kiệt..v.v.. và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh, quý Phật tử gần xa.
Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã tặng quà động viên sĩ tử, làm hành trang trước khi bước vào cuộc thi.
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong sự hoan hỷ vô biên của những bậc phụ huynh học sinh và những sĩ tử về tham dự lễ.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

Tham gia bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*